Câu Chuyện Về Loài Hoa Hồng Trắng

Câu Chuyện Về Loài Hoa Hồng Trắng

Ngày đăng: 05/05/2023 03:08 AM

  Ý nghĩa về loài hoa hồng trắng


  -Thể hiện sự trong sáng thuần khiết

   

  Trong sáng và thuần khiết – hoa hồng trắng thường được cô dâu dùng trong ngày cưới. Trong tất cả ý nghĩa của các loài hoa hồng thì đây là loài nhằm hàm ý “Tôi xứng đáng với bạn”. Ý nghĩa của hoa hồng trắng tồn tại mãi với ý nghĩa không bị mất đi khi chú rể nhìn thấy đôi mắt cô dâu của đời mình tràn đầy tình yêu và sự thủy chung, một lời hứa sẽ sát cánh bên chàng đi qua mọi thăng trầm trong cuộc sống.

  Ngoài ra hoa hồng bông trắng còn nói về sự ngây thơ và bồng bột của tuổi trẻ. Thời thiếu nữ non nớt không thể tránh khỏi sự thiếu chín chắn đối với thế giới xung quanh. Một độ tuổi trong trẻo và tươi tắn như hoa mùa xuân. Ngoài vẻ đẹp, sự trẻ trung là một trái tim ngây thơ của tình yêu. Điều đó nói lên một số ý nghĩa của đóa bông hồng trắng mang lại.

   

  Xem thêm mẫu hoa hồng trắng tại đây

   

  -Tôn thờ người đã khuất

  Người đời thường biết đến hoa hồng trắng như là một biểu tượng cho sự ngây thơ. Trong một thế giới nguyên vẹn và trong sạch. Ý nghĩa của hoa hồng màu trắng sáng chính là ngây thơ và tình yêu thiêng liêng. Hoa hồng trắng tôn vinh một tình yêu mà không hề có những cám dỗ của xác thịt. Họ bên nhau bởi sự gắn bó của hai tâm hồn. Trái ngược với hoa hồng đỏ ẩn chứa thông điệp hứa hẹn đầy đam mê của tình yêu. Ý nghĩa hoa hồng trắng mang lại là sự đơn giản và thuần khiết, nguyên sơ.

  Loài hoa này thể hiện cho tình yêu lứa đôi vĩnh cửu. Tình yêu mạnh hơn cả cái chết, bất diệt và trường tồn mãi mãi. Hoa hồng trắng có ý nghĩa khi thể hiện một tình yêu bền vững hơn. Bởi lòng trung thành, tôn kính và khiêm nhường hơn. Bởi vậy, khi muốn tôn thờ một người nào đó cho đến khi chết đi. Hoa hồng trắng đã thể hiện tốt ý nghĩa của mình với lòng trung thành không thay đổi. Có thể cam chịu vượt qua mọi khó khăn, sóng gió. Chính vì thế trong những lễ tang người đã khuất, chúng ta thường thấy màu hoa hồng trắng được trang trí làm màu chủ đạo và được dùng làm hoa viếng thiêng liêng..

   

  ​ 

  Shop Hoa Tươi BMT

   

  -Tinh khiết trong tình yêu

  Có lẽ ý nghĩa nổi bật nhất của hoa hồng trắng và lưu truyền từ thời xưa cũng chính bởi câu chuyện thần thoại về nó. Những câu chuyện truyền thuyết có liên quan đến một vị nữ thần tình yêu. Nữ thần này bước ra từ những đợt bọt biển tạo thành. Đây cũng chính là nơi mà các bọt biển rơi xuống đất. Sau đó những đóa hoa hồng trắng mọc lên tạo thành.

  Những huyền thoại này về nữ thần thể hiện bản chất kép của tình yêu: sự tinh khiết và ngây thơ đại diện bởi hoa hồng trắng, với mong muốn thỏa mãn tình dục bởi các màu đỏ. Trong một câu chuyện kể truyền thuyết kể lại rằng Venus chạy đến bên người yêu Adonis, nàng chạm phải những chiếc gai của hoa hồng trắng. Máu của nàng rơi trúng bụi cây hoa hồng sau đó biến thành hoa hồng đỏ, tượng trưng cho sự chuyển đổi từ ngây thơ và tinh khiết sang sự từng trải trong cuộc đời và quá trình làm mẹ. 

  còn tiếp.....

   

  (nguồn coppy internet)

  Chia sẻ: