MỘT SỐ LOẠI HOA DÀNH TẶNG CHO NGÀY CỦA MẸ

MỘT SỐ LOẠI HOA DÀNH TẶNG CHO NGÀY CỦA MẸ

Ngày đăng: 11/05/2023 10:19 AM

  Ngày của mẹ là dịp để con trưởng thành có thể thể hiện tình yêu, sự trân trọng và cảm ơn đến mẹ mình. Đây là lúc để chúng ta có thể đưa ra những lời chúc tốt đẹp, những món quà ý nghĩa và thể hiện tình cảm đến người mẹ yêu thương của mình.

  Ngày của mẹ tại Việt Nam:

  Tại Việt Nam, ngày của mẹ truyền thống có Lễ Vu Lan, ngoài ra còn có các ngày dành cho phụ nữ như ngày Quốc tế Phụ nữ (8 tháng 3), ngày Phụ nữ Việt Nam (20 tháng 10).  Nhưng những năm gần đây do sự lan rộng của Internet và các phương tiện thông tin đại chúng, ngày của mẹ (mother's day) đã được phổ biến cả nước và được mọi người hưởng ứng. Đây cũng chính là dịp để mỗi người con tri ân tình cảm, tấm lòng hiếu thảo với người mẹ của mình. 

  Chọn hoa nào cho ngày của mẹ:

  Trong ngày đặc biệt này, hoa là một món quà truyền thống để bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ bởi mỗi loại hoa đều có những ngôn ngữ và ý nghĩa riêng- hoa là món quà biết nói. Việc chọn hoa phù hợp cho ngày của mẹ là một cách để thể hiện tình cảm và sự trân trọng đối với người mẹ yêu thương của mình. Chính vì lẽ đó, hoatuoibanme.com sẽ giúp bạn chọn ra loại hoa với những thông điệp tuyệt vời nhất mà bạn muốn nhắn nhủ đến người mẹ kính yêu.

  1. Hoa cẩm chướng
  Có lẽ hoa cho Ngày của mẹ truyền thống nhất là hoa cẩm chướng. Hoa cẩm chướng màu hồng đại diện cho lòng biết ơn và tình yêu. Trong khi hoa cẩm chướng đỏ biểu thị sự ngưỡng mộ. Hoa cẩm chướng trắng lại là loài hoa dùng để tưởng nhớ đến mẹ, dù mẹ không còn trên cõi đời.
  Tặng cho mẹ một giỏ hoa cẩm chướng cùng với tấm thiệp nói những lời yêu thương, chắc chắn rằng mẹ của bạn sẽ hạnh phúc lắm đấy! 

   

   

  2. Hoa hồng: Hoa hồng thường được coi là biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn. Chọn những bông hoa hồng tươi sáng và đầy sức sống để tặng cho người mẹ của bạn. Một bó hoa hồng đỏ nở rộ còn có  thông điệp về lòng biết ơn. Hoa hồng trắng biểu hiện cho sự tôn kính dành cho mẹ. Hoa hồng vàng thể hiện sự biết ơn sự tận tâm và lời cảm ơn sâu sắc. Và, một bó hồng phấn ấn tượng cũng mang cả tấm lòng biết ơn của bạn đến bên cạnh mẹ mình.

   

   

  3. Hoa lan hồ điệp: Hoa lan hồ điệp được coi là một loại hoa cao cấp và đẹp mắt. Tặng một bó hoa lan sẽ thể hiện sự sang trọng và tinh tế của bạn đối với người mẹ của mình. ( Xem thêm mẫu lan hồ điệp  tại đây)

   

   

  4. Hoa ly
  Hoa ly là một loại hoa nhận được khá nhiều sự ưu ái của mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ đã làm mẹ. Có lẽ bởi chính vẻ đẹp thanh cao, sang trọng và rất đỗi đài cát mà hoa ly mang lại. Chỉ cần một bình hoa ly, không gian trong phòng đã trở nên bừng sáng, và thêm cả hương thơm nồng nàn mà hoa ly mang lại, hẳn mẹ sẽ cảm thấy thư thái biết bao. Hoa ly tùy theo từng màu sắc mà có những ý nghĩa riêng biệt, nhưng tựu chung, cũng là lời chúc hạnh phúc. Chính vì vậy, tặng mẹ một bó hoa li là cầu mong mẹ sẽ luôn vui vẻ và bình yên bên cạnh con cháu

   

   

  5. Hoa cúc: Hoa cúc có màu sắc tươi sáng và hình dáng đẹp mắt. Đây là một loại hoa rất phổ biến và thích hợp để tặng cho người mẹ của bạn.

   

   

  6. Hoa baby: Hoa baby có màu trắng tinh khôi và hình dáng nhỏ xinh. Đây là một loại hoa rất thích hợp để làm hoa phụ trang và tặng cho người mẹ của bạn.

   

   

  7. Hoa hướng dương: Một bó hoa hướng dương tươi sáng và vui vẻ. Nó cũng gửi một thông điệp của sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Tặng mẹ một bó hướng dương, cũng có ý nghĩa là lời cảm ơn đối với những hi sinh thầm lặng mà mẹ đã dành cho mình, hay như lời ngụ ý: “Mẹ là vầng dương của cuộc đời con”. 

   

  Đó là những loài hoa phổ biến và ý nghĩa nhất nên dành để tặng mẹ. Hãy chọn loại hoa mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với người mẹ của mình và thể hiện tình cảm của mình một cách tinh tế và đầy ý nghĩa.

  Nếu bạn ngại thể hiện tình cảm qua lời nói, đừng lo lắng vì điều đó, bởi hoatuoibanme.com luôn chuẩn bị giúp bạn những tấm thiệp đặc biệt và xinh xắn. Hãy cứ chia sẻ cho shop những lời bạn muốn nói, shop sẽ chuẩn bị và gửi đến tận tay người bạn yêu thương. 

  (Xem thêm các mẫu hoa tặng mẹ tại đây).

   

  Có thể bạn quan tâm:

  Chia sẻ: