NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA NGÀY CỦA CHA ÍT NGƯỜI BIẾT

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA NGÀY CỦA CHA ÍT NGƯỜI BIẾT

Ngày đăng: 03/06/2023 09:25 AM

  Ngày của Cha là ngày gì? Được tổ chức vào ngày nào trong năm?

  Ngày của Cha (có tên tiếng Anh là Father's Day, còn gọi là Ngày của Ba, Ngày của Bố...) là một ngày lễ đặc biệt nhằm tôn vinh công lao của những người Cha, từ đó gắn kết gia đình, cũng như nâng cao tầm ảnh hưởng của những người cha trong xã hội.
   
   
  Ngày của Cha hiện nay được tổ chức tùy theo phong tục của mỗi quốc gia. Phổ biến nhất là vào các tháng 3, tháng 4 và tháng 6. Trong đó, ngày của Cha được nhiều người hưởng ứng được tổ chức vào chủ nhật thứ 3 hàng năm của tháng 6.
   
  Ngày của Cha năm 2023 rơi vào chủ nhật, ngày 18/06/2023, đây là chủ nhật thứ ba của tháng 6 trong năm nay.
   
  Với ý nghĩa nhân văn, góp phần tôn vinh tình cảm thiêng liêng của gia đình, ngày của Cha được nhiều bạn trẻ ủng hộ, trong đó có các bạn trẻ của Việt Nam. Bên cạnh ngày của Cha thì những ngày lễ bổ sung kỷ niệm tương tự như Ngày của Mẹ, Ngày của Anh chị em và Ngày của Ông bà... cũng được hưởng ứng nhiệt tình.
   

  Ý nghĩa về ngày của Cha


  Ngoài việc tri ân những hy sinh thầm lặng của người Cha, đây còn là dịp nhắc nhở mọi người đề cao những giá trị gia đình. Đó là dịp bạn nói lời cảm ơn đối với người đàn ông tốt nhất cuộc đời bạn. Người luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn mà không toan tính bất cứ thứ gì. Trong ngày này chúng ta – những người làm con hãy mua những món quà ý nghĩa nhất, dành những lời chúc tốt đẹp nhất để gửi đến Cha mình.
   
   

  Nên tặng quà gì trong ngày của Cha?

   
  Để thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình đối với Cha có rất nhiều cách, có thể là một lời chúc, lời cám ơn từ tận đáy lòng. Món ăn bạn tự tay nấu. Ngoài ra bạn có thể chọn cho Cha mình những món quà ý nghĩa và thiết thực như một chiếc ví da, quần áo, thắt lưng,... hay những món quà như giỏ bia,rượu được trang trí đẹp mắt, giỏ hoa tươi.
   
   
  Không có niềm vui nào sánh được với nụ cười của cha mẹ khi con cái luôn ngoan ngoãn và thành đạt. Vậy thì, hãy biến bất cứ một ngày bình thường nào cũng trở thành Ngày của Cha. Hãy yêu thương, trân trọng những phút giây bên cha, bên gia đình, đừng để đến lúc nhận ra giá trị đích thực của cha, của gia đình trong cuộc sống thì mọi thứ đã muộn màng.
  Chúc bạn và gia đình có một ngày kỷ niệm ấm cúng và tràn đầy yêu thương.
   
  Xem thêm một số mẫu gợi ý tặng quà nhân ngày của cha TẠI ĐÂY

  Chia sẻ: